10 thủ thuật SEO Organic giúp gia tăng traffic tự nhiên

10 thủ thuật SEO Organic giúp gia tăng traffic tự nhiên

Thử thách thức đối với bất kỳ doanh nghiệp là đảm bảo rằng khi người ta tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ giống như bạn, họ tìm thấy bạn và không phải là một đối thủ cạnh tranh.

Chắc chắn đây sẽ không phải là quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột tốn kém . Có rất nhiều thứ bạn có thể làm để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà không tốn kém thời gian với 10 thủ thuật phương pháp SEO Organic sau đây

1. Tối ưu hóa cho người đọc của bạn, không phải công cụ tìm kiếm

Đã có nhiều bài viết xuất hiện trên Google chỉ nhằm mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, các bài viết này hoàn toàn lại không mang lại lợi ích gì cho người đọc, kết quả, lượng truy cập giảm, và cuối cùng mất thứ hạng, vị trí cao nhất trên Google

Điều này có nghĩa là bạn hãy đặt hoàn toàn tâm huyết bằng khối óc, con tim vào nội dung xuất bản trên website, với việc này, bạn sẽ tự động làm hài lòng các công cụ tìm kiếm, làm tăng thứ hạng trên Google

Thế giới blog là một loại địa điểm tương hỗ. Đọc, nhận xét và liên kết đến các trang web và blog của người khác, đặc biệt là những trang đang hoạt động trong thị trường của bạn và họ hy vọng sẽ đọc, nhận xét và liên kết đến trang của bạn, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Một nơi tốt để bắt đầu là Blogspot, wordpress .

Đây là chiến thuật gọn gàng để đưa tiếng nói đến với các vị khách của bạn, hãy dành một chút thời gian trả lời câu hỏi của mọi người trên blog và cung cấp những hiểu biết thực tế, có giá trị và hữu hình về lĩnh vực cụ thể mà bạn là chuyên gia.

2. Viết blog thường xuyên

Viết blog có lẽ là cách hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền của bạn. Nó cho phép bạn đi sâu hơn những gì mà trang web của bạn cho phép và tạo ra một danh mục lớn các nội dung hữu ích, được tối ưu hóa cá tính tập trung vào thị trường ngách của bạn. Tuy nhiên, nội dung được viết kém, spam hoặc rẻ tiền có thể gây hại nhiều hơn lợi.

3. Sử dụng từ khóa đuôi dài để tạo nhóm ngách “khủng”

Đừng chỉ chọn những từ khóa phổ biến nhất trên thị trường của bạn. Sử dụng các từ khóa cụ thể hơn cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Theo thời gian, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ xác định trang web hoặc blog của bạn là điểm đến cho chủ đề cụ thể đó, do đó sẽ nâng cao nội dung của bạn trong thứ hạng tìm kiếm và giúp khách hàng lý tưởng tìm thấy bạn.

Hãy nhớ: Xếp hạng trên Google là việc sở hữu phạm vi ảnh hưởng đối với một chủ đề thích hợp cụ thể. Ví dụ: bài đăng blog này được nhắm mục tiêu cho những người muốn tìm hiểu cụ thể về việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua phương pháp seo organic. Chúng tôi không nhắm mục tiêu mọi từ khóa liên quan đến SEO.

4. Giảm thiểu các thẻ meta không cần thiết

Tiêu đề meta, URL và mô tả là ba thành phần chính cho một trang web hoặc bài đăng blog được tối ưu hóa. Nó đơn giản nhưng hiệu quả.

Trên thực tế, tất cả các yếu tố SEO trên trang đều quan trọng để đi đúng hướng, nhưng thẻ mô tả meta và dữ liệu meta có nghĩa là bạn có thể cho Google biết chính xác những gì bạn đang nói.

Chúng tôi sử dụng rất nhiều công cụ, bao gồm plugin Yoast SEO cho WordPress, các công cụ SEO của HubSpot và Ahrefs để giúp chúng tôi tối ưu hóa các trang của mình.

Nhưng chỉ ‘cài đặt một plugin’ thôi là chưa đủ, bạn phải làm việc lần lượt trên từng trang.

5. Tạo ra nội dung chất lượng nhất quán

Cố gắng viết và xuất bản thường xuyên nhất có thể, giá trị nội dung từ bài viết đem lại có thể sẽ cao hơn việc bạn trả một khoảng chi phí cho quảng cáo trả tiền!

Nội dung càng chất lượng – bao gồm các bài viết về tư tưởng và bài đăng trên blog mà bạn có trên trang web hoặc blog của mình, thì bạn càng tạo ra nhiều cơ hội để lưu lượng truy cập tự nhiên đến với bạn.

6. Sử dụng liên kết nội bộ

Khi bạn đã xây dựng được một danh mục nội dung phù hợp, bạn có thể chia sẽ liên kết các nội dung blog và trên trang web của mình, hướng dẫn khách truy cập đến nội dung phù hợp hơn.

Điều này có thể giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn, giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

7. Khuyến khích các liên kết trỏ đến website hay blog của bạn

Google ưu tiên các trang web có nhiều liên kết đến, đặc biệt là từ các trang web đáng tin cậy khác. Khuyến khích khách hàng, bạn bè, thành viên gia đình, đối tác, nhà cung cấp, người trong ngành và những người viết blog tạo liên kết đến trang web của bạn.

Bạn càng có nhiều liên kết đến , trang web của bạn sẽ xếp hạng càng cao bởi vì, khá đơn giản, nó càng trở nên có uy tín trong mắt các công cụ tìm kiếm.

Nhưng hãy cẩn thận: Những người bán các liên kết hỗ trợ SEO cố gắng lừa Google bằng các liên kết spam từ các trang web có uy tín thấp. Một số liên kết thực sự có thể làm hỏng chất lượng SEO từ khóa của bạn .

8. Đăng tải nội dung lên các trang mạng xã hội

Bạn cũng có thể tự liên kết đến nội dung của mình, trên blog cá nhân của riêng bạn, Facebook, Twitter, LinkedIn, StumbleUpon, v.v.

Nếu mọi người đến từ mạng xã hội và dành thời gian cho nội dung của bạn, đó là một tín hiệu mạnh mẽ cho Google rằng nội dung đó có liên quan, hữu ích và thú vị.

9. Sử dụng mạng xã hội

Xây dựng sự hiện diện trên các mạng truyền thông xã hội như LinkedIn, Twitter, Instagram và Facebook, v.v. Tất cả các hoạt động này đều giúp đưa thương hiệu trang web của bạn lên tầm cao và dễ dàng cho khách hàng nhận dạng.

Bạn cũng có thể tìm hiểu cách chúng tôi tăng gấp đôi lượng khán giả trên mạng xã hội của mình trong một tuần. Thêm các nút chia sẻ vào trang web của bạn để giúp mọi người dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn. Và viết nội dung xứng đáng để chia sẻ .

10. Sử dụng dữ liệu và số liệu để tối ưu hóa kết quả

Sử dụng một cái gì đó như Google Analytics để theo dõi khách truy cập vào trang web và blog của bạn. Việc có thể biết họ đến từ đâu và họ đã tìm kiếm từ khóa nào cho phép bạn tinh chỉnh nội dung của mình.

Cuối cùng, để tăng lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền, bạn cần cung cấp cho khách hàng của mình những gì họ muốn – lời khuyên chất lượng, thông tin và cái nhìn sâu sắc.